Ngày hội nhà cung cấp 2019 là cơ hội kết nối và giao lưu cho doanh nghiệp

Sáng 25/4, tại Hà Nội, với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân – Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ tổ chức.

Toàn cảnh Ngày hội nhà cung cấp 2019

Ngày hội nhà cung cấp 2019 quy tụ hơn 60 công ty tham gia triển lãm, trưng bày sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau bao gồm: Điện tử, kim khí, dệt may, da giày, đồ nội thất và chế biến gỗ, phụ tùng ô tô, kinh doanh nông nghiệp và chế biến thực phẩm, đồ uống, nhựa, vận tải và kho bãi, y tế, chăm sóc sức khỏe, lữ hành, các sản phẩm công nghiệp và tiêu dùng khác…

Hơn 300 doanh nhân tham gia sự kiện để gặp gỡ, kết nối với các công ty đến từ Hoa Kỳ như: GE, Hanesbrands, Polaris, 3M…

Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương Vũ Bá Phú phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại ngày hội, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Vũ Bá Phú nhấn mạnh: Năm 2019, Việt Nam và Hoa Kỳ kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ kinh tế giữa 2 quốc gia. Trong 25 năm qua, từ việc 2 quốc gia bình thường hóa quan hệ kinh tế đến việc trở thành đối tác toàn diện đem lại lợi ích to lớn cho nền kinh tế 2 nước, góp phần tăng cường hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Hoa Kỳ luôn là một trong những đối tác thương mại quan trong hàng đầu của Việt Nam.

Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Vũ Bá Phú cho hay, trong 25 năm qua, kim ngạch thương mại 2chiều giữa Việt Nam và Hoa Kỳ tăng gần 120 lần, từ 450 triệu USD năm 1994 lên 60 tỷ USD vào năm 2018. Trong nhiều năm liên tục, Hoa Kỳ luôn là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam là một trong những thị trường xuất khẩu có mức tăng trưởng cao nhất của Hoa Kỳ.

Ông Vũ Bá Phú khẳng định: Bộ Công Thương luôn chú trọng thị trường Hoa Kỳ trong các hoạt động xúc tiến thương mại nhằm góp phần đẩy mạnh quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Hoa kỳ. Bộ Công Thương tạo điều kiện và khuyến khích các hiệp hội, doanh nghiệp triển khai hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ, đồng thời triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư, khuyến khích và hỗ trợ các nhà đầu tư Hoa Kỳ kết nối với các địa phương, các đối tác tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Cục Xúc tiến thương mại đang rất nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia sâu hơn trong chuỗi giá trị toàn cầu như: đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thông tin, nghiên cứu và phân tích để thuận lợi hơn trong việc tiếp cận và thâm nhập các thị trường xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam, trong đó có Hoa Kỳ.

Đông đảo các doanh nhân tham quan, kết nối chia sẻ tại Ngày hội nhà cung cấp 2019

Ngày hội nhà cung cấp bao gồm hội chợ triển lãm, cơ hội kết nối và giao lưu cùng tham luận về các chủ đề hữu ích cho doanh nghiệp lớn và nhỏ như: Trao quyền nữ giới trong chuỗi giá trị toàn cầu; trao đổi về tăng cường khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp; trao đổi về mở rộng quan hệ của nhà cung cấp – khách hàng giữa công ty Việt Nam và nước ngoài; và chia sẻ về cách tiếp cận đổi mới và công cụ hiệu suất cho sự phát triển của công ty vừa và nhỏ.

Ngày hội nhà cung cấp 2019 tại Hà Nội giúp thúc đẩy mối quan hệ cung – cầu giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài, đồng thời là cơ hội cho các doanh nghiệp xuất khẩu và các nhà cung cấp Việt Nam, tham gia gặp gỡ và làm việc với các đối tác, các khách hàng tiềm năng Hoa Kỳ để tiếp cận thị trường Hoa Kỳ, hiểu rõ hơn về nhu cầu và yêu cầu của khách hàng, từ đó đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường đầy tiềm năng này.

Đây là lần đầu tiên sự kiện Ngày hội nhà cung cấp 2019 được tổ chức tại Hà Nội, sự kiện cũng sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng và TP HCM.

Petrotimes