Đoàn đại biểu Tổng Công đoàn Thụy Điển thăm và làm việc tại Công ty TNHH ABB

Trong chương trình chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, mới đây, đoàn đại biểu Tổng Công đoàn Thụy Điển do ông Kal-Peter Thorwaldsson – Phó Chủ tịch Tổng Công đoàn Quốc tế, Chủ tịch Tổng Công đoàn Thụy Điển đã đến thăm và làm việc tại Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) ABB. Tiếp đoàn có đại diện LĐLĐ thành phố Hà Nội, lãnh đạo LĐLĐ quận Hoàng Mai và công đoàn cơ sở.

Tại buổi thăm và làm việc, Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH ABB Hoàng Văn Tiến đã giới thiệu với đoàn đại biểu Tổng Công đoàn Thụy Điển về sự ra đời, trưởng thành, phát triển của Công ty cũng như những hoạt động nổi bật của Công đoàn Công ty.

Theo đó, Công ty TNHH ABB là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài của Thụy Điển có 3 chi nhánh ở thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh với 850 lao động hoạt động trong lĩnh vực thiết bị điện, thiết bị tự động hoá sản xuất máy biến thế …

Công đoàn Công ty TNHH ABB thuộc sự chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ quận Hoàng Mai. Thời gian qua, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH ABB đã phát huy vai trò của mình, làm tốt công tác thương lượng và xây dựng thoả ước lao động tập thể có lợi cho người lao động.

Hàng năm, Công đoàn luôn quan tâm tổ chức cho chị em phụ nữ đi tham quan, dã ngoại nhân ngày 8/3; 20/10, tổ chức cho cựu quân nhân ngày 22/12; phối hợp tổ chức ngày nghỉ hè cho CNLĐ, ngày hội của Công ty, tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân ngày 1/6, rằm trung thu và thưởng cho các cháu học sinh giỏi, kịp thời thăm hỏi khi người thân ốm đau… Đặc biệt Công ty đã mua gói bảo hiểm khám chữa bệnh cho gia đình người lao động,v góp phần để công nhân lao động yên tâm công tác …

Chủ tịch công đoàn Công ty Hoàng Văn Tiến cũng cho biết, trong những năm qua cán bộ công đoàn Công ty TNHH ABB luôn được tham gia các chương trình hợp tác của Tổng Công đoàn Thuỵ Điển với Công đoàn Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo cán bộ công đoàn về các kỹ năng đối thoại, tuyên truyền pháp luật lao động …nhờ đó, kỹ năng hoạt động của cán bộ công đoàn cơ sở được nâng lên, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở.

Với tinh thần sôi nổi, đại biểu công đoàn hai nước đã trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau về hoạt động công đoàn nhằm xây dựng tổ chức công đoàn hai nước ngày càng vững mạnh.

Laodongthudo